รับประทานส้มป้องกันมะเร็ง
จากรายงานการศึกษาของหลายชาติ เรื่องการบริโภคผลไม้จำพวกมะนาว หรือส้ม ให้ประโยชน์แก่สุขภาพ สรุปได้ว่า "กินส้มวันละใบ จะช่วยผลักไสโรคมะเร็งบางชนิดให้พ้นตัวไปได้" นัก วิจัยขององค์การวิจัยวิทยาศาสตร์และอุตสาหกรรมเครือจักรภพของรัฐบาล ออสเตรเลีย ระบุว่า การกินผลไม้พวกมะนาวหรือส้ม จะช่วยป้องกันมะเร็งที่ปาก กล่องเสียง และกระเพาะลงได้ครึ่งหนึ่ง และยิ่งกินผักผลไม้วันละ 5 มื้ออยู่เป็นประจำแล้ว ก็จะยิ่งช่วยให้ป้องกันอัมพาตได้อีกโรคถึง 19 เปอร์เซ็นต์
ผลไม้จำพวกมะนาวหรือส้ม ช่วยป้องกันโรคของร่างกายได้เพราะคุณสมบัติเป็นตัวล้างพิษของมัน พร้อมทั้งบำรุงระบบภูมิ คุ้มโรคให้แข็งแรง ขัดขวางเนื้อร้ายไม่ให้ลุกลาม และรักษาเซลล์เนื้อร้ายให้กลับคืนดีได้อีกด้วย
ผลไม้จำพวกมะนาวหรือส้ม ช่วยป้องกันโรคของร่างกายได้เพราะคุณสมบัติเป็นตัวล้างพิษของมัน พร้อมทั้งบำรุงระบบภูมิ คุ้มโรคให้แข็งแรง ขัดขวางเนื้อร้ายไม่ให้ลุกลาม และรักษาเซลล์เนื้อร้ายให้กลับคืนดีได้อีกด้วย
มาดื่มน้ำส้มคั้นกันเถอะ
เมื่อพูดถึงประโยชน์ของน้ำส้มคั้นเพื่อน ๆ คงจะนึกถึง วิตามินซี เป็นอันดับแรกใช่ไหมครับ แต่ความจริงที่นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยแห่งอองตาริโอตะวันตกค้นพบว่า สารอาหารในน้ำส้มคั้นยังช่วยเพิ่มคอเรสเตอรอลดี ที่สามารถช่วยป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจตีบได้ และเมื่อเร็ว ๆ นี้ องค์การอาหารและยาหรือ FDA แห่งสหรัฐอเมริกายังออกประกาศ รับรองให้ผู้ผลิตน้ำสัมคั้น สามารถระบุในฉลากว่า น้ำส้มคั้นมีโพแทสเซี่ยมสูง ช่วยลดความเสี่ยงเป็นโรคความดันโลหิตสูงและเส้นเลือดในสมองอุตตัน เห็นอย่างนี้แล้วเราหันมาดื่มน้ำส้มคั้นแทนน้ำอัดลมดีกว่านะครับ เพราะนอกจากจะมีวิตามินซีแล้วยังมีสารอาหารอื่นๆที่ช่วยป้องกันโรคอีกด้วยครับ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น